Tiền đạo tiếng anh là gì? Vai trò của tiền đạo trong các trận bóng đá

Tiền đạo tiếng anh là gì?

Tiền đạo tiếng Anh là gì? Tiền đạo có nắm giữ vai trò gì trong bóng đá? Đó là những câu hỏi của rất nhiều người hâm mộ thể thao bóng đá. Bởi lẽ, khi xem bóng đá ở các trận quốc tế, việc hiểu thuật ngữ trong tiếng Anh là vô cùng cần thiết. Từ đó,các anh em mới biết cầu thủ đó đang thi đấu ở vị trí nào. Ngoài ra, anh em cũng sẽ hiểu sơ đồ chiến thuật huấn luyện viên đã đưa ra. Cùng new88sm.com đi tìm hiểu tiền đạo được viết như thế nào trong tiếng Anh nhé. 

Tiền đạo tiếng Anh là gì? 

Tiền đạo thì ai cũng biết nhưng không phải ai cũng biết là tiền đạo Tiếng Anh là gì. Ở Việt Nam không nhiều người biết đến nghĩa của tiền đạo trong tiếng Anh. Vì vậy, có rất nhiều anh em nghĩ, tiền đạo chỉ chơi cao nhất ở trên hàng công. Nhưng đây thật sự điều đó chưa phải là toàn bộ khi nói về tiền đạo. 

Trong bóng đá, không chỉ có 1 loại tiền đạo mà có đến 3 loại tùy theo sơ đồ chiến thuật của các vị HLV. Tiền đạo trong tiếng anh nghĩa là Attack, Striker hoặc Forward. Gọi chung là tiền đạo nhưng thực chất tiền đạo còn có chia ra theo các vai trò. Cần kể đến các loại tiền đạo thì đó là Tiền đạo trung tâm, tiền đạo cánh, tiền đạo ảo, tiền đạo cắm. Mỗi cầu thủ sẽ chơi với các vai trò khác nhau để hướng tới mục tiêu chung là ghi bàn. 

Vậy Tiền đạo trong Tiếng Anh là gì?
Vậy Tiền đạo trong Tiếng Anh là gì?

Từ ngữ viết tắt các loại tiền đạo tiếng Anh là gì? 

Các vị trí tiền đạo bóng đá thường sẽ được viết tắt từ các từ tiếng Anh. Mục đích của việc biết viết tắt các loại tiền đạo tiếng Anh là gì để dễ dàng xếp và đọc đội hình hơn. Từ ngữ viết tắt cũng được dùng nhiều hơn trong bóng đá. 

Tiền đạo cắm  là: Striker (ST)

Tiền đạo trung tâm là: Central Forward

Tiền đạo ảo là: Second Striker( SS)

Tiền đạo cánh trái là: Left Winger (LW)

Tiền đạo cánh phải là: Right Winger( RW)

Sơ đồ về chiến thuật có vị trí tiền đạo trong tiếng Anh
Sơ đồ về chiến thuật có vị trí tiền đạo trong tiếng Anh

Tiền đạo cần kỹ năng gì? 

Khi đã hiểu được tiền đạo tiếng Anh là gì rồi, anh em còn cần biết kỹ năng cần có của vị trí này. Như các anh em biết, một tiền đạo không thể chỉ việc nhận bóng rồi sút mãi vào gôn. Do đó, 1 tiền đạo hay cần tích hợp nhiều kỹ năng. 

Kỹ thuật của tiền đạo tiếng anh là gì khi chơi bóng?

Kỹ thuật của 1 tiền đạo tiếng Anh là gì? Đó chính là personal skill( Kỹ thuật cá nhân). Một tiền đạo hay cần có được 1 kỹ thuật cá nhân tốt. Bởi lẽ, trước khi ghi bàn thắng, cầu thủ sẽ phải cần vượt qua hàng phòng thủ của đội bạn. Những kỹ thuật cá nhân chuyên nghiệp và điêu luyện sẽ giúp tiền đạo làm được điều đó. Không những thế, khi chơi bóng tiền đạo cũng cần có độ nhạy bén trong quan sát. Xác định vị trí chạy chỗ không bóng và tránh mắc lỗi việt vị.

Tốc độ và thể lực cần được duy trì ổn định 

Một trong những kỹ năng cần có của một tiền đạo tốt là vấn đề tốc độ & thể lực. Đây là vấn đề quan trọng để giúp các tiền đạo theo kịp bóng và tạo ra bức phá. Các cầu thủ cần rèn luyện để thi đấu hết 90 phút và có thể tăng tốc khi cần để ghi bàn thắng. 

Khả năng dứt điểm chính xác

Một tiền đạo hay sẽ phải ghi được bàn thắng. Nếu cầu thủ hội tụ đủ các yếu tố kỹ thuật và thể lực nhưng không ghi được bàn thắng thì chưa được gọi là hay. Một tiền đạo thực thụ sẽ là một kẻ săn bàn hủy diệt. Cầu thủ cần phải nhạy bén và có duyên ghi bàn. 

Vai trò tiền đạo Tiếng anh là gì?

Vai trò tiền đạo Tiếng anh là gì?
Vai trò tiền đạo Tiếng anh là gì?

Vai trò của 1 tiền đạo Tiếng Anh là gì? Như đã nói ở trên, 1 tiền đạo sẽ được phân chia theo vai trò khác nhau. Vì thế ở mỗi vị trí, vai trò của các tiền đạo sẽ khác nhau.

Vai trò của tiền đạo cắm 

Trong sơ đồ chiến thuật, tiền đạo cắm(ST) sẽ được thi đấu cao nhất trên hàng tấn công. Thường thì cầu thủ chơi ở vị trí này sẽ cắm rễ ở phần sân của đối phương. Cầu thủ sẽ nhận đường chuyền từ đồng đội và thực hiện các cú sút về khung thành. Đôi lúc, tiền đạo cắm còn có vai trò làm tường, giúp đồng đội ghi bàn. 

Vai trò của tiền đạo trung tâm 

Tiền đạo trung tâm tiếng anh là Central Forward thi đấu ở vị trí cao hơn hàng tiền vệ nhưng thấp hơn tiền đạo cắm. Tiền đạo trung tâm sẽ thường có vai trò hộ công và hút hàng hậu vệ của đội bạn. Từ đó, có thể tạo khoảng trống cho tiền đạo cắm để ghi bàn. Bên cạnh đó, tiền vệ trung tâm sẽ cần có kỹ thuật cá nhân cực tốt và cần thi đấu có tính đột phá cao. 

Trách nhiệm của tiền đạo cánh

Khác với hai loại tiền đạo trên thì tiền đạo cánh thi đấu dạt ra hai biên. Tiền đạo cánh sẽ chơi ở hai cánh đó là cánh trái và cách phải. Vai trò chính của các 2 vị trí tạo ra đột phát ở hai biên. Tiền đạo cánh sẽ nhận bóng và phát động tấn công ở hai bên. Bên cạnh đó một trong những vai trò quan trọng khác là phải tạo ra những đường căng ngang cho đồng đội  băng cắt. Do đó, hai bên biên cũng giữ vai trò hộ công quan trọng.

Kết bài

Bài viết đã trả lời cho các anh em câu hỏi tiền đạo tiếng anh là gì. Mong rằng những thông tin được cập nhật trên tại 88new  sẽ giúp anh em hiểu hơn về các vị trí. Bên cạnh đó, cũng hiểu hơn về các vai trò và những kỹ năng cần thiết khi xác định tiền đạo hay. Từ đó, có thể đưa ra những đánh giá về hàng tấn công của động bóng mà mình yêu thích. 

Đăng Ký Hội Viên